Hướng dẫn chi tiết cách lắp máy nước nóng Centon

Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp máy nước nóng Centon tại nhà mà không phải thuê thợ. Dĩ nhiên, để lắp máy chắc chắn và đảm bảo an toàn đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức về kỹ thuật. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Bước 1: Tháo mặt nạ máy nước nóng Centon

Bước đầu tiên trong cách lắp máy nước nóng Centon đó chính là sử dụng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ máy ra. Bạn nên lựa chọn loại tuốc nơ vít phù hợp để đảm bảo quá trình tháo lắp dễ dàng và không làm hỏng máy.

huong-dan-chi-tiet-cach-lap-may-nuoc-nong-centon

Bạn nên lựa chọn loại tuốc nơ vít phù hợp để đảm bảo quá trình tháo lắp dễ dàng

Bước 2: Đánh dấu chỗ treo máy Centon

Tiếp theo, bạn hãy kê máy lên vị trí tường cần lắp rồi sử dụng bút chì đánh dấu chỗ treo máy cùng các lỗ theo mặt sau máy Centon. Sau khi đánh dấu xong, bạn hãy đưa máy về mặt đất rồi tiến hành khoan lỗ và đóng tắc kê. Kế đến, bạn đặt máy nước nóng Centon lên rồi vặn chặt vít.

Bước 3: Tiến hành định vị lắp sen vòi cùng CB

Bước thứ 3 trong cách lắp máy nước nóng Centon đó chính là định vị vị trí để lắp sen vòi lẫn CB. Trước tiên, bạn hãy lựa vị trí phù hợp rồi đánh dấu bằng bút chì. Kế đến, bạn hãy cố định vị trí tranh trượt nằm phía trên trường rồi vặn vít hoàn thiện quá trình lắp phụ kiện.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất trước khi lắp đặt

Bước 4: Lắp đặt van 3 trong 1 cùng đường nước

Kế đến, bạn hãy bắt tay vào lắp đặt van 3 trong 1 cùng đường nước nằm bên phải của máy nước nóng Centon. Sau đó, bạn hãy sử dụng mỏ lết để vặn van vào rồi mới tháo miếng dán cảnh báo gắn ở đầu van. Lưu ý, trong quá trình gắn bạn không để làm rơi gioăng cao su và lưới lỏng tại đầu van.

Khi kết nối dây nước với đầu van, đầu còn lại bạn cần kết nối với đường nước cấp với lực vặn vừa phải. Cuối cùng, bạn kết nối tay sen chắc chắn vào đường nước ra phía bên trái trước máy nước nóng Centon.

Bước 5: Tiến hành đấu nối nguồn điện cho máy nước nóng Centon

Đến bước này, bạn hãy bắt tay vào lắp đặt dây tiếp đất, dây trung tính và dây pha của máy vào tiếp điểm một cách chính xác. Sau đó, bạn hãy đấu nối máy Centon với CB được gắn trước đó rồi mặt lắp mặt trước vào máy. Lưu ý, bạn cần phải sử dụng đúng loại vít được tháo ra tại bước 1.

Kế đến, bạn hãy tháo lớp màn chống trầy vị trí mặt trước của máy ra và lắp nút điều chỉnh vào. Khi lắp xong, bạn cần kiểm tra các nút điều chỉnh đã vừa vặn hay chưa trước khi đi vào sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Centon

Để tránh tình trạng máy bị gỉ sét vỏ bình, tắc hoặc rò điện sau thời gian ngắn sử dụng. Bạn nên kiểm tra bình thường xuyên để sục rửa bình, bộ lọc, thau hút cặn bẩn. Đồng thời kiểm tra thật kỹ độ khít từ các van. Mật độ kiểm tra bình của bạn có thể giảm xuống tùy chất lượng nước.

Thứ hai, để tiết kiệm điện năng, bạn không nên bật máy 24/24, chỉ nên bật máy nước nóng Centon GD600ESP trước tắm 10-15 phút. Trường hợp dung tích bình lớn, bạn có thể tắt bình trước khi thành viên cuối cùng trong gia đình vào tắm.

Để tiết kiệm điện năng, bạn không nên bật máy 24/24

Vậy là Điện Máy Nhập Khẩu đã hướng dẫn xong cách lắp máy nước nóng Centon tại nhà cho các bạn tham khảo. Trước khi lắp đặt, bạn cần nghiên cứu kỹ quyển hướng dẫn có trong hộp đựng máy để đảm bảo tính chính xác và an toàn. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!