Định nghĩa về CCleaner là gì và những thông tin cần biết

CCleaner Full Crack là một trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người dùng nhất hiện tại. CCleaner Crack là phần mềm tiện ích giúp quý khách có thể dọn rác hệ thống để chống dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên không hề ai cũng biết chính xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Key CCleaner Pro trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free Download là một áp dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có toàn bộ công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ khiến sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, tiện lợi, chóng vánh nhất đưa tới cho người mua.

CCleaner Full Crack là phần mềm giúp khách hàng dọn các tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ sử dụng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô ích để phóng thích bộ nhớ, Xóa các dữ liệu cá nhân của khách hàng khi trình phê chuẩn web, những tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Ưu điểm phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyển vận về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi trội của nó nhé. Dưới đây là những thế mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng phân tích nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore 1 phương pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho người dùng bảo mật tốt những dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách thức xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu nếu xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến vật dụng máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một cách đáng nói nhất, bạn cứ vận tải phần mềm này về sử dụng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới một số điểm mạnh nhỏ của phần mền quét dọn này, đó chính là: Nó chẳng thể tìm và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể bố trí những tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan trọng đã đề cập ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không hề tiện dụng, tuồng như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là 1 vận dụng tiện thể ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, đề cập từ khi Avast mua nhà lớn mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của người dùng

Có một cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà phát triển phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, ấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người tiêu dùng.

một người dùng trên diễn đàn Piriform đã kể lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành những thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực ko hợp lý, vì chẳng phải bất kì người dùng nào cũng chấp thuận khi phần mềm tự động update những tính năng 1 cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của quý khách

Thêm sự tranh biện vừa qua nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm thời gọi là Giám sát hoạt động của quý khách. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Ví như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho quý khách để thoát ra. Vì giả dụ bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà chẳng hề khách hàng nào cũng biết bí quyết vào đây để thực hiện. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên đó, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, tổ chức này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng xấu hổ lúc 1 đơn vị bảo mật bậc nhất như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, nói tính từ lúc Avast tìm lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quấy phá người dùng, đề nghị người mua nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã làm cho số đông quý khách ko thích cài đặt áp dụng này, họ tạm biệt với CCleaner khi nó có quá đa dạng về hành vi mờ ám và đáng ghét đến vậy!

Với những thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay không cũng như biết được phương pháp gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn ko muốn dùng nữa.