Đánh giá những Font chữ đẹp dành riêng cho thiết kế

Việc tìm kiếm một font chữ đẹp cho thiết kế poster phù hợp với ý tưởng và phong cách thiết kế của mình luôn là điều khiến các nhà thiết kế đau đầu mỗi lần thực hiện. Vì vậy bài viết dưới chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn những font chữ poster, những font chữ thường dùng trong thiết kế được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo và biết đâu sẽ tìm được cho mình một font chữ đặc biệt phù hợp nhất cho thiết kế của mình. Cùng Yaytext đón xem nhé!

font-chu-dep

Font chữ Serif – Font chữ đẹp cho thiết kế

Nhắc đến các font chữ thiết kế thì không thể không nhắc đến Font Serif được. Đây là dạng font chữ design có chân mang hơi hướng cổ điển được ưu tiên sử dụng trong các mẫu thiết kế và cũng là font chữ phổ biến nhất hiện tại.

Loại font chữ đẳng cấp này bắt đầu thịnh hành từ thế kỷ XV và hiện có rất nhiều kiểu chữ phân loại khác nhau như: Gardener, Classical, Old Style, Transitional, Neo-classical, Slab serif, Typewriter, Increment, … dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Font chữ Serif nói chung thường được sử dụng trong thiết kế logo, banner, poster… hoặc các loại bìa sách, truyện,….

Font chữ Sans Serif

Sans-Serif là dạng kí tự đặc biệt không chân được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp ưa thích sử dụng. Trong các kiểu thuộc font chữ hiện đại này thì Helvetica và Futura là 2 kiểu được dùng nhiều đến mức có thể được xem là “biểu tượng” cho Sans Serif. Chúng được các nhà thiết kế áp dụng phổ biến trong thiết kế portfolio, logo, poster, font chữ thể thao… bởi nó giúp cho các mẫu thiết kế trở nên rõ ràng và hiện đại hơn.

Font chữ đẹp cho thiết kế Script

Font chữ Script là loại font hiện đại có cấu trúc mảnh, nổi bật với nét cong là điểm đặc trưng. Font chữ này vô cùng thích hợp dùng làm font cho designer khi dùng trong thiết kế làm poster phim, bìa sách truyện ngắn tiểu thuyết, thiệp cưới,… Cùng các kiểu font chữ mang tính lịch sử như: Formal Script, Calligraphic Script, Casual Script… Tuy nhiên khi sử dụng Font Script này, các Designer không nên quá lạm dụng bởi nó sẽ khiến các mẫu thiết kế của mình trở nên rối mắt.

Font chữ thiết kế poster Decoration

Decoration được đánh giá là dạng font chữ thiết kế poster sử dụng cũngkhá phổ biến. Nó được pha trộn giữa các font chữ serif + sans serif + scripts với nhau, thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài việc dùng để thiết kế poster, nó còn được dùng nhiều trong các thiết kế biển hiệu quảng cáo, logo, bao bì, sản phẩm in ấn handmade… Jessica Forever, Stanley typeface, Vicasso font, Antique typeface, Nouvele Louisela, Mermaid typeface… là các kiểu chữ trang trí được sử dụng nhiều nhất khi in poster dán tường.

Sau khi đã chọn cho mình một phông chữ đẹp và phù hợp cho poster của mình thì bước tiếp là thiết kế và in poster là bạn đã có một chiếc poster do mình làm ra rồi!!