Các bí quyết để sử dụng hiệu quả những sản phẩm làm đẹp

Dưới đây là các bí quyết cần biết để sử dụng hiệu quả những sản phẩm làm đẹp lên làn da của bạn

Tẩy tế bào chết

Tế bào da chết thực sự có thể cản trở việc các thành phần có thể thâm nhập vào da của bạn. Vì vậy muốn sản phẩm thấm vào da theo cách tốt hơn, bạn cần tẩy tế bào chết.

Tẩy da chết sẽ luôn cho phép các sản phẩm chăm sóc da khác, cho dù đó là huyết thanh, điều trị, kem dưỡng ẩm hay bất cứ thứ gì khác, được hấp thụ một cách triệt để hơn”, bác sĩ da liễu Gary Goldfaden nói.

Thoa lên da ẩm

Theo chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Dangene , việc chăm sóc da luôn hiệu quả hơn nếu da mặt bạn còn hơi ẩm khi thoa sản phẩm , vì nó giúp sản phẩm thẩm thấu sâu hơn vào da. Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Renée Rouleau cho biết thêm: “Da của bạn dễ thẩm thấu hơn 10 lần khi còn ẩm”.

6 cách giúp sản phẩm dưỡng da hoạt động "đáng tiền" - 2

Bảo quản sản phẩm đúng cách

Bác sĩ da liễu Rouleau nói: “Một khay đựng sản phẩm trong phòng tắm của bạn có thể trông đẹp mắt, nhưng không phải lúc nào nó cũng tuyệt vời cho những gì bên trong chai.

Đặc biệt, chất chống oxy hóa và chiết xuất thực vật hoạt động tốt hơn khi chúng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì vậy tôi khuyên bạn nên giữ sản phẩm ở nơi tối và mát mẻ.”

6 cách giúp sản phẩm dưỡng da hoạt động "đáng tiền" - 3

Tinh chỉnh

Khi bạn bắt đầu cảm thấy thói quen của mình không mang lại cho bạn vẻ tươi sáng cần thiết, Prospect, KY, bác sĩ da liễu Tami Buss Cassis, MD , cho biết có thể đã đến lúc phải sửa đổi, nhưng đừng quá đà. “Bạn không cần phải vứt bỏ mọi thứ, chỉ cần chuyển một hoặc hai sản phẩm và xem điều gì sẽ xảy ra.”

Thử một phương pháp điều trị

Mặc dù các sản phẩm có hiệu quả trong việc giữ cho làn da của bạn trông đẹp, nhưng hầu hết các bác sĩ sẽ đồng ý rằng bạn nên sử dụng phương pháp lột da bằng hóa chất tại phòng khám và / hoặc điều trị bằng laser để giúp làm mờ các đốm nâu và nếp nhăn và để lại làn da đẹp nhất.

6 cách giúp sản phẩm dưỡng da hoạt động "đáng tiền" - 1

Sử dụng retinoids thường xuyên

Tiến sĩ Cassis nói: “Có nhiều điểm mạnh khác nhau của retinoid là rất quan trọng. Khi thời tiết lạnh và khô, hãy giảm sức lực; khi trời ấm và ẩm thì tăng lên. Mọi người ngừng sử dụng retinoids vào mùa hè vì họ ở dưới ánh nắng mặt trời nhiều hơn, nhưng đó là một sai lầm rất lớn ”.