Cách chia đôi màn hình win 10 làm tăng hiệu quả công việc

Chia đôi màn hình win 10 sẽ đem lại sự tiện ích trong quá trình làm việc lẫn giải trí. Đồng thời giúp bạn cùng một lúc thực hiện được nhiều công việc khác nhau và mang lại một năng suất hiệu quả cực cao. Vậy phải làm thế nào để chia đôi màn hình máy tính trên windows 10? Câu hỏi sẽ được trả lời cụ thể ngay sau bài viết dưới đây của Sự kiện công nghệ.

chia-doi-man-hinh-win-10

Cách bật chế độ chia màn hình Win 10

Trước khi bạn muốn chia màn hình trên windows 10. Thì việc đầu tiên, bạn cần làm là xác định được chức năng chia nhỏ màn hình, còn được gọi là Multitasking trên Windows 10 đã được bật hay chưa nhé. Nếu chưa làm theo hướng dẫn ở dưới để bật nhé. Còn không bật thì không chia được đâu nhé!

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings, sau đó bạn nhấp vào System để truy cập vào phần cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào System.

Bước 3: Chọn mục Multitasking hiển thị trên màn hình.

Cách bật chế độ chia màn hình Win 10

Bật chế độ Multitasking

Bạn sẽ nhìn thấy 4 cài đặt liên quan đến Snap như hình ở dưới, bật hay tắt các cài đặt tùy theo nhu cầu của bạn. Ở màn hình hiện ra sẽ có nhiều tuỳ chọn cho bạn lựa chọn, tuỳ nhu cầu mà bạn bật tắt cho phù hợp, tốt nhất là bạn cứ bật hết lên.

Bật các tính năng trong Snap

Khi bạn bật một hay tất cả tùy chọn thì tính năng chia màn hình đã hoạt động rồi nhé. Bây giờ bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây để chia đôi màn hình máy tính Win 10 nhé.

Sử dụng chuột

Đây có thể nói là cách đơn giản nhất để chia màn hình trên Windows 10, bạn chỉ việc kéo cửa sổ muốn thu gọn qua bên mép trái hoặc phải màn hình cho đến khi Windows 10 hiện khung viền nửa màn hình là được.

Thả chuột ra, khi đó màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ rồi lựa chọn một cửa sổ ứng dụng khác, hãy nhấp vào cửa sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa phần còn lại của màn hình.

Chia màn hình bằng cách sử dụng chuột.

Sử dụng Taskbar

Với cách làm này, máy tính sẽ tự động chia màn hình tuỳ theo số ứng dụng đang có trên màn hình. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show windows side by side. Máy tính sẽ tự động chia màn hình cho bạn, rất tiện lợi.

Chọn Show windows side by side trong thanh Taskbar để Máy tính sẽ tự động chia màn hình.

Để đưa màn hình về lại như cũ, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào Taskbar lần nữa và chọn Undo Show all windows side by side.

Bỏ chọn chia màn hình trên Taskbar.

Sử dụng phím tắt

Ngoài việc sử dụng chuột, bạn cũng có thể chỉ dùng các phím tắt trên bàn phím để chia màn hình Windows 10. Muốn chia cửa sổ nào, bạn bấm vào cửa sổ đó, sau đó sử dụng tổ hợp phím Windows + Phím mũi tên phải (trái) để đưa cửa sổ lấp đầy một nửa màn hình bên phải (trái).

Chia đôi màn hình win 10 bằng phím tắt

Sử dụng tổ hợp phím để chia màn hình.

Sau khi thả phím, bạn dùng nút Tab để lựa chọn cửa sổ còn lại cho nửa màn hình bên trái.

Chia Nhiều hơn 2 cửa sổ bằng Corner Snap

Corner Snap là một tính năng hấp dẫn dành cho các màn hình máy tính có độ phân giải cao, kích thước màn hình lớn. Bạn có thể kéo cửa sổ thả vào bốn góc của màn hình.

Chia Nhiều hơn 2 cửa sổ bằng Corner Snap

Chia màn hình thành 4 cửa sổ ở 4 góc

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, thay vì dùng chuột kéo cửa sổ qua mép bên phải hay trái thì bạn kéo cửa sổ ra góc màn hình. Máy tính cũng sẽ tự căn chỉnh cho bạn ra thành 4 cửa sổ ở 4 góc.

Nếu bạn có một màn hình hỗ trợ độ phân giải cao như 2K hay 4K thì việc này là rất tuyệt. Bạn có thể làm việc một lúc với nhiều cửa sổ hơn.

Và bạn có thể thoải mái sử dụng nhiều tác vụ cùng lúc mà không gặp trở ngại gì.

Lời kết

Chia màn hình trên Windows 10 thực sự là một tính năng hữu ích, đặc biệc là đối với những người có công việc hay học tập cần phải mở nhiều cửa sổ cùng một lúc. Hi vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công.