Hướng dẫn đổi giao diện win 10 mới nhất năm 2020

Đổi giao diện win 10 mới nhất cho máy tính. Một giao diện đẹp, một giao diện yêu thích sẽ tạo cho bạn một cảm giác dễ chịu và thoải mái khi làm việc. Với tinh thần luôn lắng nghe ý kiến phản hồi, Windows đã đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Với Windows 10, bạn có thể tùy ý chỉnh giao diện sao cho phù hợp với mới mình nhất. Và hôm nay, Sự kiện công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi giao diện Win 10 mới nhất hiện nay.

doi-giao-dien-win-10

Hướng dẫn đổi giao diện win 10 đơn giản nhất

Bước 1: Vào Personalization

Click chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Personalization để truy cập vào cài đặt

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cài theme cho win 10

Bước 2: Click vào Tab Themes

Click vào Tab Themes trong mục Personalization để truy cập cài đặt

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi một số cài đặt về Related Settings, thông báo trong mục advance sound settings, Desktop icon settings, Mouse pointer Settings để làm mới các giao diện mong muốn trong mục themes.

Bước 3: Chọn Theme Setting

Tiếp tục chọn Theme Settings để xuất hiện các tùy chọn trong menu này giúp người dùng có thể cài theme cho win 10

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cài theme cho win 10

Bước 4: Chọn giao diện theo sở thích

Tại menu Change the visuals and sound on your computer người dùng có các tùy chọn cài theme cho win 10 như sau:

Ở tab My Themes người dùng có thể chọn theme tùy chỉnh của mình, hoặc theme đã đồng bộ trước đây trên tài khoản Microsoft

Ở Tab Windows Default Theme người dùng có thể chọn theme mặc định do Microsoft cung cấp. Bao gồm 3 tùy chọn mặc định: Theme windows, theme windows 10 và theme Flowers.

Ở Tab High Contrast Themes, người dùng có 4 tùy chọn theme cho máy tính bao gồm các phiên bản theme chỉ bao gồm 2 màu trắng đen, kết hợp nền xanh chữ trắng, hoặc nền tím chữ vàng, nền đen chữ xanh, tím chữ trắng hoặc chỉ gồm trắng và đen. Những theme này dùng cho máy tính có cấu hình thấp, cài đặt nhằm tối ưu hóa hiệu năng của máy tính đang sử dụng. Người dùng có thể chọn 1 trong các tùy chọn ở trên để cài thêm cho win 10.

Thay đổi giao diện Windows 10 bằng cách tải từ Store

Có thể bạn không biết, nhưng trên Store có rất nhiều bộ giao diện cực kì đẹp và cuốn hút, lại hoàn toàn miễn phí. Trong lúc viết bài này mình cũng tranh thủ tải vài bộ về đặng đổi gió!!!

Để tải các bộ giao diện từ Store bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần tuỳ chỉnh giao diện trên Win 10, bạn có thể:

  • Nhấp chuột phải trên màn hình Desktop và chọn Personalize.
  • Bấm Windows + I để mở Settings sau đó nhấp chọn mục Personalization.

Bước 2: Tại cửa sổ Settings bạn chọn Themes từ danh mục bên trái, giao diện bên phải bạn nhấp chọn vào mục Get more themes in the Store.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft để tải giao diện về. Sau khi đăng nhập, tại giao diện cửa hàng có rất nhiều giao diện khác nhau, bạn nhấp chọn vào bộ theme mình ưng ý.

Bước 4: Cửa sổ giới thiệu thông tin giao diện hiện ra, bạn bấm Get hoặc Install để tiến hành tải bộ giao diện về máy tính.

Bước 5: Sau khi quá trình tải về kết thúc, bạn quay lại cửa sổ Theme Settings và nhấp chọn vào bộ giao diện mới là xong.

Bậy giờ, quay trở lại màn hình chính và tận hưởng bộ giao diện Windows 10 hoàn toàn mới nhé.

Tải các bộ giao diện Win 10 do người dùng khác chia sẻ

Thực ra cách làm này cũng không khác mấy so với cách tải giao diện trên Store. Thay vì tải các bộ theme có sẵn, bạn có thể tải các bộ giao diện do người dùng khác tuỳ biến và chia sẻ lại.

Ưu điểm của phương pháp này là giao diện sáng tạo và đa dạng hơn, nhiều người còn tạo được cả giao diện Windows 7 trên Windows 10.

Mình sẽ có bài chia sẻ các bộ giao diện đẹp cho Windows 10 sau.

Về cách cài, sau khi tải về các bản giao diện được nén sẵn, bạn chỉ việc nhấp đúp vào file đó là giao diện mới sẽ tự động được tích hợp vào máy tính. Cực kì đơn giản.

Lời kết

Giao diện là một phần không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp cho máy tính của bạn, đặc biệt là những bạn muốn thể hiện cá tính.

Hy vọng với cách thay đổi giao diện Windows 10 ở trên, bạn đã có thể tự tay tuỳ biến theo ý thích.

Chúc bạn thành công.