Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Win 10 đơn giản dễ thao tác

Chụp ảnh màn hình Win 10 là một trong những tính năng vô cùng thú vị trong quá trình sử dụng máy tính. Khi mà có rất nhiều điều thú vị mỗi khi lướt Web mà chúng ta muốn lưu lại và chia sẻ tới bạn bè, người thân về những khoảnh khắc thú vị, hài hước đó. Và hôm nay Sự kiện công nghệ sẽ hướng dẫn các ban những cách chụp màn hình Win 10 rất đơn giản và dễ dàng thao tác mà bạn đọc có thể chú ý theo dõi dưới đây.

chup-anh-man-hinh-win-10

Chụp ảnh màn hình Windows 10 theo cách cổ điển

Cổ điển nhất, dân IT thường chụp ảnh bằng cách ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.

Dùng phím PrtScn

Chụp màn hình Win 10 bằng công cụ Snipping Tool

Windows 10 hoặc 7, 8 đều có thêm một công cụ gọi là Snipping Tool, cho phép người sử dụng khả năng chụp ảnh màn hình dễ dàng và chính xác hơn.

Snipping Tool

Để khởi động Snipping Tool, bạn hãy bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với các phương thức chụp

  • Free-from snip (chọn tự do)
  • Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)
  • Window Snip (chụp cửa sổ)
  • Full Screen (chụp toàn màn hình)

Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn phím Windows + Print Screen. Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots folder.

Nhấn tổ hợp phím Window và phím Print Screen

Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + shift + S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

Dùng tổ hợp phím Windows + shift-S

Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn.

Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn.

Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh này.

Dùng Game bar

Bạn có thể sử dụng thanh Game bar bằng cách nhấn phím Windows + phím G để khởi động thanh Game bar.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình.

Để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh Game bar của riêng bạn, vào Settings > Gaming > Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

Sử dụng phần mềm chụp màn hình

Cách cuối cùng, nhưng cũng là cách tối ưu nhất, bạn có thể cài đặt các phần mềm chụp ảnh màn hình như Greenshot, lightshot…

cach-chup-man-hinh-laptop-win-10

Lời kết

Có khá nhiều chương trình hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình Win 10, tuy nhiên với nhu cầu đơn giản thì những ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành vẫn là ưu tiên hơn cả bởi nó đáp ứng được tiêu chí nhanh, gọn nhẹ.

Hãy tận dụng thật tốt những tính năng mà Windows 10 mang lại cho bạn nhé, chúc bạn thành công.